Helsinki - lựa chọn điểm đến yêu thích của du học sinh

Zilvia Nguyen
Helsinki được biết đến là một thành phố thời thượng, sáng tạo và thân thiện. Với nhiều lựa chọn học tập, Helsinki cũng là một trong những thành phố Châu Âu được du học sinh yêu thích nhất.

Helsinki được biết đến là một thành phố thời thượng, sáng tạo và thân thiện. Với nhiều lựa chọn học tập, thủ đô của Phần Lan cũng là một trong những thành phố Châu Âu được du học sinh yêu thích nhất.

Thành phố với dân số khoảng 600.000 này có rất nhiều điều thú vị. Hãy cùng EduBay tìm hiểu thêm về nhiều lý do tại sao Helsinki là nơi lý tưởng để du học trong bài viết dưới nhé:

1. Có rất nhiều trường đại học lớn ở Helsinki, Phần Lan:

Nếu bạn muốn học tập tại thủ đô của Phần Lan, bạn có rất nhiều sự lựa chọn. Có 10 cơ sở giáo dục trong thành phố cung cấp Chương trình Cử nhân tiếng Anh và Các chương trình thạc sĩ .

Nổi tiếng nhất tất nhiên Đại học Helsinki , với hơn 30 Thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh. Được thành lập vào năm 1640, trường có một lịch sử lâu dài xuất sắc trong việc giảng dạy và đào tạo. Là một trong những tổ chức nghiên cứu có uy tín nhất ở Châu Âu, Đại học Helsinki thường xuyên được xếp hạng trong số 20 trường đại học hàng đầu ở Châu Âu và được biết đến là trường đại học tốt nhất ở Phần Lan .

Một trường phổ biến khác là Đại học Aalto. Được sáp nhập từ ba trường vào năm 2010 và cung cấp nhiều chương trình học dạy bằng tiếng Anh.

Ngoài ra còn có một số trường Đại học Khoa học Ứng dụng (UAS) ở Helsinki, trước đây còn gọi là Bách khoa. Các trường UAS, chẳng hạn như Arcada hoặc Metropolia thường cung cấp nhiều chương trình thiên về thực hành hơn và cũng hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp để gắn kết tốt hơn với thị trường lao động.

2. Helsinki là nơi có cộng đồng sinh viên quốc tế đông đảo:

Có khoảng 70.000 sinh viên đại học ở Helsinki - chiếm hơn 10% dân số thành phố. Khoảng 8.000 trong số này là sinh viên quốc tế. Hầu hết trong số này đến từ Châu Á, như Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ hoặc Pakistan - nhưng cũng có nhiều sinh viên đến từ những nơi khác ở Châu Âu, ví dụ như Nga, Đức, Thụy Điển hoặc Estonia và từ các khu vực khác. Với sự kết hợp thú vị giữa các quốc gia, bạn chắc chắn sẽ được gặp gỡ và có được nhiều mối quan hệ quốc tế khi học tập tại Helsinki.

3. Helsinki là một trong những thành phố hiện đại nhất Châu Âu:

Trong những năm gần đây, Helsinki đã có những bước tiến lớn trong việc trở thành trung tâm công nghệ tiên tiến và giải pháp hiện đại cho lối sống đô thị. Bạn có thể trải nghiệm điều đó ở khắp thành phố: WiFi miễn phí hầu như có ở mọi nơi; phương tiện giao thông công cộng hàng đầu hiện được bổ sung mạng lưới với vô vàn các lựa chọn đi chung xe; thanh toán không dùng tiền mặt cực kỳ phổ biến; và có lẽ không một người dân nào không có điện thoại thông minh. Trên thực tế, nếu ở Helsinki có điều gì đó bạn không thể làm được với điện thoại thông minh thì có lẽ điều đó sẽ không thể thực hiện được.